Hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày - tá tràng
Tổng đài tư vấn 1900585816
15:38 - 28/08/2017 Thanh Hải

Ý kiến chuyên gia dược liệu giúp điều trị bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng hiệu quả

Theo thống kê của ngành y tế, Việt Nam là một trong những nước có tỷ lệ mắc bệnh viêm loét dạ dày mãn tính, cấp tính cao nhất thế giới, chiếm 60% dân số, trong đó 80% là ở thành thị. Ngoài thói quen, chế độ sinh hoạt không khoa học và môi trường sống ngày càng bị ôi nhiễm thì một lý do cũng hết sức quan trọng đó là áp lực công việc, stress và tình trạng sử dụng thuốc tân dược một cách tràn lan thiếu kiểm soát. Để phần nào giúp người bệnh tìm được cách điều trị  hiệu quả, an toàn để chữa khỏi căn bệnh này, không lo tái phát. 


 Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với Tiến sỹ Nguyễn Hoàng - Nguyên giảng viên Trường Đại học Dược Hà Nội để giúp mọi người có cái nhìn toàn diện hơn về căn bệnh này cũng như có thêm kinh nghiệm trong việc phòng ngừa và điều trị hiệu quả.

Hỏi: Xin Tiến sỹ cho biết những nguyên nhân nào dẫn đến bệnh dạ dày, tá tràng?

Trả lời: Đau dạ dày, tá tràng có rất nhiều nguyên nhân nhưng theo các nhà khoa học hiện đại thì có ba nguyên nhân chính là:

 1. Xoắn khuẩn Helicobacter polori
 2. Thừa axit clohidrics trong dạ dày gây ra viêm loét dạ dày.
 3. Căng thẳng thần kinh.

Khoảng  ba mươi năm trước, người ta cho rằng, căng thẳng thần kinh là nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh đau dạ dày.Y học cổ truyền  cũng chỉ ra những nguyên nhân có tính tương đồng với khoa học hiện đại tuy có khác ở thuật ngữ y học. Theo đó, Y học cổ truyền chỉ ra các nguyên nhân của bệnh đau dạ dày đại tràng như sau:

 1. Nguyên nhân thứ nhất là do Tỳ hư và Vị nhiệt
 2. Nguyên nhân thứ 2 là do Can khi phẩm vị, tức là do cái tạng can gây ra viêm loét dạ dày, tá tràng. Tạng can theo y học cổ truyền thì nó chủ về uất. Và nguyên nhân này tương đồng với nguyên nhân căng thẳng, stress trong y học hiện đại.

Hỏi: Thưa Tiến sỹ, việc điều trị bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng giữa y học hiện đại và y học cổ truyền có gì giống và khác nhau không ạ?

Trả lời: Đi từ việc phân tích những nguyên nhân gây lên bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng mà Y học hiện đại đưa ra phương pháp điều trị bằng việc sử dụng các nhóm thuốc:  

 1. Thứ nhất là thuốc kháng sinh, người ta dùng hỗn hợp có thế là 2-3 thuốc kháng sinh để diệt xoăn khuẩn Helicobacter pylori.
 2. Thuốc thứ 2 là loại có tác dụng làm giảm axit clohidic trong dạ dày.
 3. Nhóm thuốc thứ 3 là một số chất bao cái vết loét trong dạ dày.
 4. Và nhóm thứ 4 là nhóm kết hợp một số thuốc an thần để chống lại căng thẳng, stress.

Trong Y học cổ truyền từ lâu người ta cũng đã dùng kết hợp các vị thuốc  dân gian như: Nghệ, cam thảo mai mực, củ bình vôi… tạo nên bài thuốc Bình vị trong điều trị viêm loét dạ dày, tá trang. Bài thuốc này rất có tác dụng trong điều và rất an toàn cho người bệnh. Hiện nay, có một sản phẩm đã và đang được kế thừa và phát huy bài thuốc này, đó chính là sản phẩm Bình Vị Nam Phương.

Hỏi: Thưa, Tiến sỹ Nguyễn Hoàng có thể nói rõ hơn về sản phẩm Bình Vị Nam Phương?

Trả lời: Theo tôi được biết, Bình Vị Nam Phương chứa các vị thuốc chữa viêm loét dạ dày rất tốt như:

 • Curcumin Nano: là tinh chất được chiết xuất từ củ nghệ. Củ nghệ, trong y học dân gian được dùng để chữa viêm loét dạ dày, tá tràng từ rất lâu đời. Thì đến nay Curcumin tiến hóa thành Curcumin Nano thì tác dụng sát khuẩn và chống loét của nó càng được tăng lên.
 •  Ô tặc cốt tức là Mai Mực: Ô tặc cốt có 2 vai trò chính là nó có tác dụng như Natribicarbonat, tức là nó làm giảm axit clohidric trong  dạ dày; Tác  dụng thứ 2 là bao vết loét trong dạ dày.
 • Cam thảo: Cam thảo cũng là vị thuốc dùng rất phổ biến trong y học cổ truyền và đặc biệt là chữa hang vị dạ dày, viêm loét dạ dày, tá tràng. Theo Y học hiện đại thì trong Cam thảo có các nhóm chất: Flavonoid – nó có tác dụng chống viêm rất tốt, một số nước phương tây người ta đã dùng cam thảo để tạo ra các chế phẩm chữa đau dạ dày từ mấy chục năm qua. Trong Cam thảo còn có hợp chất Glycyrthizin có tác dụng chống viêm như Corticoid nhưng nó không có nhiều tác dụng phụ như Corticoid cho nên dùng Cam thảo rất an toàn.
 • Rotundin:  tức  là Ancaloit toàn phần tiết ra từ củ Bình vôi. Nó có tác dụng an thần, được dùng từ lâu đời trong y học dân gian Việt Nam và chính tác dụng an thần này mà nó làm giảm căng thẳng, giảm axit clohidric.

Như vậy ta có thể thấy, Bình Vị Nam Phương có chứa những nhóm thuốc:

 • Thuốc chống viêm: Nó cũng có khả năng hỗ trợ diệt được xoắn khuẩn Helicobacter pylori.
 • Nhóm thuốc thứ 2 là nhóm thuốc làm giảm axit clohidric đặc biệt là Ô tặc cốt.
 • Và nhóm thứ 3 là thuốc an thần, chống căng thẳng, chống stress, là, giảm tiết ra axit clohidric, có tác dụng an thần. Nó là các vị thuốc đã được dùng khá lâu đời trong y học cổ truyền và sử dụng nó rất an toàn cho nên theo tôi, sử dụng Bình Vị Nam Phương cho bệnh nhân viêm loét dạ dày tá tràng khá tốt, khá an toàn

(Thầy Nguyễn Hoàng trao đổi cùng các chuyên gia nước ngoài)

Xin cảm ơn sự chia sẻ của ông!

Video chia sẻ về sản phẩm Bình vị Nam Phương của Tiến sĩ - Lương y Nguyễn Hoàng

(Nguyên Giảng viên ĐH dược Hà Nội) (*)

*Lưu ý: Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng


Cố vấn chuyên môn
TS.Nguyễn Hoàng
Nguyên trưởng bộ môn dược liệu ĐH dược Hà Nội
Nếu bạn cần tư vấn về bệnh dạ dày, vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi điện lại tư vấn cho bạn

 

Bình Vị Nam Phương
Giúp giảm đau - Mau liền loét
Khỏe dạ dày

Bình Vị Nam Phương là sự kết hợp tuyệt vời của các vị thuốc có tác dụng tốt với bệnh viêm loét dạ dày - tá tràng với công thức 3 tác dụng đồng bộ:

✅ Giúp giảm nhanh các triệu chứng: đau rát thượng vị, ợ hơi, ợ chua, đầy bụng, khó tiêu, rối loạn tiêu hóa...

✅ Loại bỏ nguyên nhân gây bệnh: ức chế sự phát triển của vi khuẩn Hp, trung hòa axit dạ dày, giảm căng thẳng stress...

✅ Tăng khả năng phòng ngừa bệnh: nâng cao sức khỏe dạ dày, tăng sức đề kháng của cơ thể

☎ Tổng đài tư vấn 1900585816 - Ngoài giờ hành chính 0962625569

*Lưu ý: Tác dụng sản phẩm có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng.

 

Điểm bán Bình Vị Nam Phương

 • TP. Hà Nội
 • Tỉnh Quảng Ninh
 • TP. Hải Phòng
 • TP. Đà Nẵng
 • Tỉnh Bình Dương
 • Tỉnh Đắc Nông
 • Tỉnh Cần Thơ
 • TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại
Điểm bán
Tư vấn