Hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày - tá tràng
Tổng đài tư vấn 1900585816
16:13 - 28/08/2017 Thanh Hải

Bài thuốc BÌNH VỊ GIÚP THOÁT KHỎI viêm loét dạ dày, không lo tái phát

Bệnh viêm loét dạ dày - tá tràng là tình trạng dạ dày bị chất acid hay pepsin xâm thực làm vỡ hoặc thủng lớp niêm mạc (mucosa) còn gọi là màng nhày, gây hư hỏng cơ chế bảo vệ khu trú. Ổ loét theo ngôn ngữ y khoa là những tổm thương giới hạn trong phạm vị cơ niêm mạc dạ dày bị thủng. Ở các nước đang phát triển, tỷ lệ người bệnh ước tính khoảng 10%, hàng năm tăng khoảng 0,2%.


Bình vị Nam phương được biết ở nước ta, những năm gần đây, viêm loét dạ dày chiếm khoảng 26% và thường đứng top đầu trong các bệnh về tiêu hóa và có chiều hướng ngày càng gia tăng. Đặc biệt độ tuổi bị bệnh loét dạ dày ngày càng trẻ hóa xảy ra ở trên thế giới và ở Việt Nam ngày càng tăng. Một so sánh cụ thể là nếu 10 năm trước, người ta thường thấy bệnh loét dạ dày  gặp ở tuổi 55 – 70 thì ngày nay độ tuổi thường mắc bệnh đã trẻ hóa người 40 – 49 mắc bệnh dạ dày chiếm tỷ lệ rất cao. Thực trạng báo động về tình hình sức khỏe ở nhóm người trẻ ngày càng gia tăng.

Nguyên nhân của viêm loét dạ dày – tá tràng

Theo Y học hiện đại  3 nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng viêm loét dạ dày mà các nhà nghiên cứu công nhận đó là:

– Thứ nhất là do vi khuẩn Helicobacter pylori (Hp) hoặc Camoylobacter pylori. Đây là thủ phạm chính gây ra bệnh viêm loét dạ dày. Phần lớn, bác sĩ dùng các loại trụ sinh (nonsteroidal anti-inflammatory drugs-NSAIDs) như amoxycillin, clarithromycin, clary … để diệt xoắn khuẩn helicobacter pylori. Tuy nhiên, theo báo cáo y khoa, tỷ lệ bệnh nhận bị tái phát sau 1 năm điều trị lên tới 70-80%. Kiểm tra nội soi ghi nhận ổ loét không lành.

 

– Thứ 2 nhân tố kích thích: Hút thuốc lá liên tục nhiều năm, tinh thần quá căng thẳng là 2 trong số các yếu tố gây loét dạ dày. Thế nhưng không giống như suy nghĩ của nhiều người, chế độ ăn uống bừa bãi và rượu lại không phải là thủ phạm chính mà là tác nhân thêm khiến bệnh dạ dày nặng thêm.

– Thứ 3 do dùng thuốc gây tác dụng phụ, trong đó phải kể đến câc loại salicylates và trụ sinh (NSAIDs). Chúng kích thích việc hình thành ổ loét vì ức chế sự điều tiết prostaglandins là chất ngăn chặn tác nhân gây loét.

– Ngoài ra, bệnh viêm gan, bệnh tụy tạng, … cũng góp phần vào nguyên nhân tạo ra viêm loét dạ dày.

Theo Đông y học:

Đau dạ dày (đau bao tử) là do tình chí bị kích thích, dẫn đến can khí uất kết mất khả năng sơ tiết, làm rối loạn khí cơ thăng thanh giáng trọc của tỳ vị mà gây ra hiện tượng đau vùng thượng vị, ợ hơi, ợ chua… u uất buồn giận thương tổn can, can khí mất sơ thông, hoành nghịch phạm vị, tạo thành can vị bất hòa. Vị khí không thông giáng thì buồn nôn, nôn, ợ hơi. Can khí uất lâu hóa hỏa, hỏa tà thương tổn âm dẫn tới đau tăng lên.

- Hoặc là do ăn uống thất thường, ăn nhiều chất chua cay… làm tỳ vị bị tổn thương mất khả năng chuyển hóa, hoặc do tỳ vị hư, khí lạnh đó xâm nhập vào gây khí trệ, huyết ứ mà sinh ra các cơn đau.

- Như vậy, có thể tổng kết lại, bệnh viêm loét dạ dày được Y học cổ truyền quy kết vào 3 căn nguyên chính, có tương quan với nhau:

+ Vị (dạ dày) hư yếu

+ Dinh dưỡng không đủ 

+ Tinh thần căng thẳng.

Triệu chứng và dấu hiệu:

Triệu chứng tổng quát: Triệu chứng và dấu hiệu không giống nhau tùy theo từng loại viêm loét và vị trí viêm ở dạ dày. Đau vùng thượng vị là triệu chứng phổ biến nhất, nhưng có bệnh nhân lại không đau. Đặc điểm đau: đau lâm râm, âm ỉ, đôi khi đau tăng, đau theo chu kỳ về thời gian (ngày, giờ, theo các mùa trong năm).

Vị trí chẩn đoán: nếu loét dạ dày thì thường đau ngay phía dưới xương ức hoặc bên trái, còn khi bị loét tá tràng thì gây đau vùng thượng vị hoặc bên phải. Trong cơn đau có thể cảm nhận đau tại chỗ, đôi khi đau xiên ra sau lưng, lan sang cả 2 bên sườn hay lên tới ngực, đay âm ỉ hay đau tức khó chịu. Trạng thái và chu kỳ đau thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố như: ổ loét to và sâu thì đau nhiều và kéo dài, ổ loét lâu ngày thì đau dai dẳng lúc tăng lúc giảm không nhất định, người bệnh làm việc căng thẳng hoặc ăn uống không đúng cách thì cơn đau cũng biến hóa.

Triệu chứng phụ: Kèm theo cơn đau là nôn mửa, lợm giọng, ợ hơi, ợ chua, ăn chậm tiêu, bụng đầy, cảm giác rát bỏng bên trong dạ dày.

Triệu chứng toàn thân: Do cơn đau nên sinh ra mất ngủ, sụt cân, rối loạn tiêu hóa như ăn không ngon miệng, tiêu chảy hay táo bón, thiếu máu hoặc chảy máy đường tiêu hóa kéo dài.

Biến chứng: một số biến chứng thường gặp của bệnh viêm loét dạ dày là hẹp môn vị, chảy máu, thủng dạ dày, ung thư dạ dày.

Bài thuốc Bình Vị  giúp thoát khỏi viêm loét dạ dày, không lo tái phát  

Trong Y học cổ truyền từ lâu ông cha ta đã dùng kết hợp các vị thuốc  dân gian như: Nghệ, cam thảo mai mực, củ bình vôi… tạo nên bài thuốc Bình vị trong điều trị viêm loét dạ dày - tá tràng. Bài thuốc bình vị này rất có tác dụng trong điều trị  và rất an toàn cho người bệnh. Hiện nay, có một sản phẩm đã và đang được kế thừa và phát huy bài thuốc này, đó chính là sản phẩm Bình Vị Nam Phương.

>>>Với các thành phần:

Curcumin Nano: là tinh chất được chiết xuất từ củ nghệ. Củ nghệ, trong y học dân gian được dùng để chữa viêm loét dạ dày, tá tràng từ rất lâu đời. Thì đến nay Curcumin tiến hóa thành Curcumin Nano thì tác dụng sát khuẩn và chống loét của nó càng được tăng lên.

Ô tặc cốt tức là Mai Mực: Ô tặc cốt có 2 vai trò chính là nó có tác dụng như Natricacbonnat, tức là nó làm giảm axit clohidric trong  dạ dày; Tác  dụng thứ 2 là bao vết loét trong dạ dày.

Cam thảo: Cam thảo cũng là vị thuốc dùng rất phổ biến trong y học cổ truyền và đặc biệt là chữa hang vị dạ dày, viêm loét dạ dày, tá tràng. Theo Y học hiện đại thì trong Cam thảo có các nhóm chất: Flavonoid – nó có tác dụng chống viêm rất tốt, một số nước phương tây người ta đã dùng cam thảo để tạo ra các chế phẩm chữa đau dạ dày từ mấy chục năm qua. Trong Cam thảo còn có hợp chất Glycyrthizin có tác dụng chống viêm như Corticoid nhưng nó không có nhiều tác dụng phụ như Corticoid cho nên dùng Cam thảo rất an toàn.

Rotundin:  tức  là Ancaloit toàn phần tiết ra từ củ Bình vôi. Nó có tác dụng an thần, được dùng từ lâu đời trong y học dân gian Việt Nam và chính tác dụng an thần này mà nó làm giảm căng thẳng, giảm axit clohidric.

Như vậy ta có thể thấy, Bình Vị Nam Phương có chứa những nhóm thuốc:

-   Thuốc chống viêm: Nó cũng có khả năng hỗ trợ diệt được xoắn khuẩn Helicobacter pylori.

-   Nhóm thuốc thứ 2 là nhóm thuốc làm giảm axit clohidric đặc biệt là Ô tặc cốt.

-   Và nhóm thứ 3 là thuốc an thần, chống căng thẳng, chống stress, là, giảm tiết ra axit clohidric, có tác dụng an thần. Nó là các vị thuốc đã được dùng khá lâu đời trong y học cổ truyền và sử dụng nó rất an toàn cho nên theo tôi, sử dụng Bình Vị Nam Phương cho bệnh nhân viêm loét dạ dày tá tràng khá tốt, khá an toàn.

Công dụng của Sản phẩm Bình vị Nam Phương

Hỗ trợ điều trị các bệnh về dạ dày, giảm nhanh các triệu chứng: ợ hơi, ợ chua, đầy bụng khó tiêu, đau tức hạ sườn trái và vùng thượng vị, viêm loét dạ dày, hoành tá tràng, chảy máu dạ dày

* Tái tạo niêm mạc dạ dày.

* Kháng viêm, giảm đau, điều hòa tỳ vị.

* Hành khí, giải uất.

Tùy theo cơ địa của từng người, nguyên nhân gây bệnh cũng như các triệu chứng cụ thể cùng các bệnh chứng phụ đi kèm mà bài thuốc có thể được gia giảm các thành phần cho phù hợp, nhằm đạt được hiệu quả cao nhất trong hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày. Sử dụng bài thuốc Bình vị điều trị  bệnh dạ dày, kết hợp với chế độ nghỉ ngơi, dinh dưỡng hợp lý, giữ tinh thần luôn được thoải mái thì sẽ thu được hiệu quả trị bệnh cao và bền vững.

Đánh giá hiệu quả của sản phẩm Bình vị Nam Phương qua thực tế bệnh nhân điều trị cho thấy: 

-   Sau 30 phút uống 02 viên, bệnh nhân sẽ giảm  dần các triệu chứng đau nóng rát.

-   Sau 1 tháng sử dụng: Bệnh nhân hết hoàn toàn đối với bệnh nhân cấp tính

-   Sau 2 tháng sử dụng: Bệnh nhân thấy không còn ợ chua, đầy hơi, đau thắt ruột khi đói hoặc no.

-   Bệnh nhân cảm thấy cuộc sống thoải mái hơn và yêu cuộc sống hơn rất nhiều vì không còn lo bệnh tật.

Video chia sẻ về sản phẩm Bình vị Nam Phương của Tiến sĩ - Lương y Nguyễn Hoàng

(Nguyên giảng viên ĐH dược Hà Nội)

*Lưu ý: Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

Sản phẩm này không phải là thuốc không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh


Cố vấn chuyên môn
TS.Nguyễn Hoàng
Nguyên trưởng bộ môn dược liệu ĐH dược Hà Nội
Nếu bạn cần tư vấn về bệnh dạ dày, vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi điện lại tư vấn cho bạn

 

Bình Vị Nam Phương
Giúp giảm đau - Mau liền loét
Khỏe dạ dày

Bình Vị Nam Phương là sự kết hợp tuyệt vời của các vị thuốc có tác dụng tốt với bệnh viêm loét dạ dày - tá tràng với công thức 3 tác dụng đồng bộ:

✅ Giúp giảm nhanh các triệu chứng: đau rát thượng vị, ợ hơi, ợ chua, đầy bụng, khó tiêu, rối loạn tiêu hóa...

✅ Loại bỏ nguyên nhân gây bệnh: ức chế sự phát triển của vi khuẩn Hp, trung hòa axit dạ dày, giảm căng thẳng stress...

✅ Tăng khả năng phòng ngừa bệnh: nâng cao sức khỏe dạ dày, tăng sức đề kháng của cơ thể

☎ Tổng đài tư vấn 1900585816 - Ngoài giờ hành chính 0962625569

*Lưu ý: Tác dụng sản phẩm có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng.

 

Điểm bán Bình Vị Nam Phương

  • TP. Hà Nội
  • Tỉnh Quảng Ninh
  • TP. Hải Phòng
  • TP. Đà Nẵng
  • Tỉnh Bình Dương
  • Tỉnh Đắc Nông
  • Tỉnh Cần Thơ
  • TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại
Điểm bán
Tư vấn