Hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày - tá tràng
Tổng đài tư vấn 1900585816
09:45 - 26/08/2017 Đỗ Quốc Huy

4 Biến chứng nguy hiểm của viêm loét dạ dày tá tràng người bệnh phải biết

Bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thường “tái đi – tái lại” nhiều lần do thói quen sinh hoạt không đều độ là điều hầu như bệnh nhân mắc viêm loét dạ dày tá tràng nào cũng mắc phải. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến mãn tính sau là biến chứng của bệnh dạ dày. Những biến chứng của bệnh viêm loét dạ dày tá tràng mà mọi người cần biết là:

 


 

4 Biến chứng nguy hiểm của viêm loét dạ dày tá tràng

1. Xuất huyết dạ dày:

Vì sao đây lại là biến chứng thường gặp? Do tình trạng ổ loét ở dạ dày thường xuyên bị “bào mòn” – khỏi sau đó lại bị lại. Những ổ loét, vết loét cũ có xu thế dễ bị lại hơn là việc hình thành vùng viêm loét mới, do đó thường suy yếu, loét sâu và nặng dần. Ở những người mắc bệnh dạ dày trong thời gian dài khi chịu những tác động như stress quá mức, ăn uống không điều độ dài ngày và đặc biệt là uống rượu và sử dụng thuốc giảm dễ dẫn đến biến chứng sau viêm loét dạ dày là xuất huyết dạ dày.

Lúc này ở các vị trí loét bị tổn thương gây ra hiện tượng chảy máu. Tùy vào kích thước tổn thương mà hiện tượng chảy máu nhiều hay ít.

 Với các dấu hiệu: nôn ra máu, nôn ít hoặc nhiều trường hợp cấp tính là nôn liên tục lẫn cả máu tươi và đen (máu đã được tiêu hóa một phần), đi ngoài phân đen, lẫn máu tươi. Người bị nhẹ chỉ thấy hơi mệt kéo theo mệt mỏi sút cân, da xanh tái . Người bị nặng có thêm các dấu hiệu mất máu như bụng cứng, đổ mồ hôi lạnh, hoa mắt chóng mặt, khó thở cần đi cấp cứu ngay.

Đây là dạng biến chứng cấp tính người bệnh cần đặc biệt lưu ý và đi cấp cứu kịp thời để đảm bảo tính mạng.

2. Hẹp môn vị:

Môn vị là van đóng/mở giữa dạ dày và tá tràng. Tình trạng môn vị bẹ hẹp là do viêm nhiễm ở dạ dạ kéo theo tình trạng phù nề niêm mạc gây chít hẹp lòng tá tràng, môn vị.

Dấu hiệu nhận biết hẹp môn vị:  đau bụng và nôn ói rất dữ dội, đặc biệt bệnh nhân sẽ ói ra thức ăn của ngày hôm trước, có mùi hôi thối. Hẹp môn vị gây kích thích dạ dày làm chảy máu, mất nước và cân bằng điện giải do đó cần đưa người bệnh đi cấp cứu khi có các dấu hiệu hẹp môn vị.

3. Biến chứng thủng dạ dày:

Biểu hiện: Người bệnh đột ngột nhận thấy có những cơn đau dữ dội như bị dao đâm vào bụng, bụng gồng cứng như gô. Khi có biểu hiện trên cần được phẫu thuật ngay không nguy hiểm đến tính mạng.

4.Biến chứng Ung thư dạ dày:

Một trong những biến chứng đáng sợ nhất của viêm loét dạ dày tá tràng là Ung thư dạ dày, đây

 là căn bệnh rất nguy hiểm dù phát hiện sớm thì khả năng sống đến 5 năm là 84% và 10 năm là 64%.

4 Biến chứng nguy hiểm thường thấy ở viêm loét dạ dày tá tràng ảnh hưởng trực tiếp đến người bệnh và đe dọa tính mạng khi không được cấp cứu kịp thời. Do đó khi đã mắc bệnh dạ dày – viêm loét dạ dày tá tràng thì cần cố gắng điều trị để khỏi bệnh và duy trì lối sống điều độ khoa học tránh dẫn đến 4 biến chứng trên.


Cố vấn chuyên môn
TS.Nguyễn Hoàng
Nguyên trưởng bộ môn dược liệu ĐH dược Hà Nội
Nếu bạn cần tư vấn về bệnh dạ dày, vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi điện lại tư vấn cho bạn

 

Bình Vị Nam Phương
Giúp giảm đau - Mau liền loét
Khỏe dạ dày

Bình Vị Nam Phương là sự kết hợp tuyệt vời của các vị thuốc có tác dụng tốt với bệnh viêm loét dạ dày - tá tràng với công thức 3 tác dụng đồng bộ:

✅ Giúp giảm nhanh các triệu chứng: đau rát thượng vị, ợ hơi, ợ chua, đầy bụng, khó tiêu, rối loạn tiêu hóa...

✅ Loại bỏ nguyên nhân gây bệnh: ức chế sự phát triển của vi khuẩn Hp, trung hòa axit dạ dày, giảm căng thẳng stress...

✅ Tăng khả năng phòng ngừa bệnh: nâng cao sức khỏe dạ dày, tăng sức đề kháng của cơ thể

☎ Tổng đài tư vấn 1900585816 - Ngoài giờ hành chính 0962625569

*Lưu ý: Tác dụng sản phẩm có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng.

 

Điểm bán Bình Vị Nam Phương

  • TP. Hà Nội
  • Tỉnh Quảng Ninh
  • TP. Hải Phòng
  • TP. Đà Nẵng
  • Tỉnh Bình Dương
  • Tỉnh Đắc Nông
  • Tỉnh Cần Thơ
  • TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại
Điểm bán
Tư vấn